menu

Cư Pui - Krông Bông | Di dời khẩn cấp các hộ dân vùng sạt lở núi đến nơi an toàn

Cư Pui - Krông Bông | Di dời khẩn cấp các hộ dân vùng sạt lở núi đến nơi an toàn

Cư Pui - Krông Bông | Di dời khẩn cấp các hộ dân vùng sạt lở núi đến nơi an toàn

Tin tức Krông Bông | 19-12-2020 | 1120 lượt xem

Chiều 18-12, Bí thư Đảng ủy xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Tâm cho biết: Sau đợt mưa to kéo dài gây ra lũ lụt vào đầu tháng 12 vừa qua, hiện nay đang xảy ra tình trạng sạt lở đất dọc bờ suối, khu vực đồi núi có dân cư sinh sống tại thôn Ea Bar, thôn Cư Tê, thôn Ea Uôl và thôn Dhung Knung, xã Cư Pui. 
 

Qua kiểm tra thực tế tại các vị trí xung yếu đã bị sạt lở và có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở của UBND xã Cư Pui cho thấy, tại thôn Ea Uôl có 12 hộ dân với hơn 50 khẩu có nhà ở ngay tại khu vực đồi núi bị sạt lở và có nhiều khe nứt kéo dài và sâu xuống bên dưới, đã có hai hộ dân bị đất sạt lở làm sập nhà, nếu trời tiếp tục có mưa toàn bộ khu vực này sẽ sạt lở với diện tích khoảng 3ha, rất nguy hiểm.

Sau khi phát hiện tình trạng sạt lở đất, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ngành liên quan và các thôn tổ chức vận động, di dời kịp thời người và tài sản đối với những hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn, kịp thời tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ di dời khắc phục khó khăn trước mắt.

Trước tình hình nguy hiểm và khó khăn do thiên tai ảnh hưởng đến sự an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, UBND xã Cư Pui cắt cử cán bộ thường xuyên theo dõi và vận động bà con nhân dân sớm di chuyển ra khỏi những vị trí mất an toàn để ở tạm, nhưng hiện tại thời tiết không còn mưa nên một số hộ dân đã trở về nhà của mình trong khu vực sạt lở, phần lớn các hộ đều thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện để mua đất và chuyển nhà ra khỏi khu vực bị sạt lở.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Tâm, do số lượng hộ gia đình và kinh phí hỗ trợ di dời lớn, xã không đủ năng lực và nguồn kinh phí để thực hiện nên đã báo cáo tình hình sạt lở đất nêu trên lên UBND huyện Krông Bông để có chỉ đạo và hỗ trợ di dời kịp thời các hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

 
NGUYỄN CÔNG LÝ - Báo Nhân Dân

 

xã Cư Pui huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Tâm thôn Ea Bar thôn Cư Tê thôn Ea Uôl thôn Dhung Knung Bí thư Đảng ủy sạt lở lũ lụt krong bong cư pui tin tức krông bông


 

Bình luận

 

Đăng ký