menu

Test nhanh xác nhận âm tính covid từ TP HCM, về Đăk Lăk thì xét nghiệm dương tính

Test nhanh xác nhận âm tính covid từ TP HCM, về Đăk Lăk thì xét nghiệm dương tính

Test nhanh xác nhận âm tính covid từ TP HCM, về Đăk Lăk thì xét nghiệm dương tính

Tin tức cộng đồng | 15-07-2021 | 1863 lượt xem

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Điều đáng nói, cả 3 ca này có "giấy thông hành" test nhanh âm tính khi từ TPHCM trở về.

Ca thứ nhất là anh N, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, vào lúc 6h ngày 8.7, anh N và anh D đi cùng xe tải từ bến xe Miền Đông, TPHCM về TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khi về đến tỉnh Bình Phước thì nghe tin gia đình mà 2 người cùng tiếp xúc gần ở TPHCM dương tính với SARS-CoV-2.

Khi đi qua chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 14 tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp cả 2 đều có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Tuy nhiên, lúc này 2 người nghi ngờ mình đã nhiễm COVID-19 nên anh N đã gọi điện đến đường dây nóng Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp để nhờ tư vấn, hỗ trợ. Sau đó, cả 2 người đi làm các xét nghiệm.

Tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, cả hai được lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông. Qua xét nghiệm bằng phương pháp PCR, anh N đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Còn anh D cho kết quả âm tính. Hiện cả 2 đang cách ly, điều trị tại Khu điều trị COVID-19 của tỉnh.

Ca bệnh thứ hai là là chị T.T.M.H trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Chị H là nhân viên công ty dịch vụ du lịch tại TPHCM. Vào lúc 08h00, ngày 7.7, chị H đến nhà Thiếu nhi Quận 9 để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh, kết quả Âm tính.

Khoảng 03h30, ngày 8.7 công dân đi xe máy một mình về tỉnh Đắk Nông. Ngày Khoảng 12h40’, ngày 9.7 đã tự mình đến Trạm Y tế xã Đắk Sôr để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Vào lúc 0h12, ngày 11.7, kết quả xét nghiệm PCR tại phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, D đã được đưa đi cách ly và điều trị tại khu cách ly điều trị COVID-19 của huyện Krông Nô.

Ca bệnh thứ 3 là một phụ nữ đưa chồng đi bệnh viện ở TP HCM trở về tỉnh Đắk Nông mắc COVID-19 dù 2 lần test nhanh trước đó đều âm tính. Chị C.T.Q. có địa chỉ thường trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Theo truy vết, ngày 8.7, Chị Q thuê xe cứu thương đưa chồng là ông P.T.T. đi xạ trị tại Bệnh viện Bình Dân, quận 3, TPHCM.

Cả 2 vợ chồng chị Q được test nhanh tại bệnh viện và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khoảng 21h cùng ngày, 2 vợ chồng thuê xe cứu thương chở về nhà.

Ngày 9.7, bà Q. đến Trạm Y tế xã Đắk Wer khai báo và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Khoảng 9 giờ ngày 10.7, bà Q. đến Trạm Y tế xã Đắk Wer thực hiện test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, lúc 10 giờ ngày 12.7, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19. Trước đó, các ca bệnh này ở TPHCM trở về và được test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương truy vết các ca tiếp xúc gần với 3 ca COVID-19 và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

BẢO LÂM - Báo lao Động

 

tài xế dương tính covid tài xế bị covid huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk bến xe Miền Đông dương tính với SARS-CoV-2 dương tính covid giấy xét nghiệm âm tính test nhanh kháng nguyên test nhanh covid tin tức covid diễn biến covid tình hình covid


 

Bình luận

 

Đăng ký