menu

Krông Kmar - Krông Bông | Nuôi heo cho nghe nhạc mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng

Krông Kmar - Krông Bông | Nuôi heo cho nghe nhạc mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng

Krông Kmar - Krông Bông | Nuôi heo cho nghe nhạc mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng

Tin tức Krông Bông | 19-12-2020 | 1243 lượt xem

Nghe nhạc sẽ giúp lợn cải thiện về mặt đời sống tinh thần, giảm bớt stress, căng thẳng, tăng thêm độ ngon của thịt. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết, khi lợn khỏe mạnh sẽ tiêt ra hocmon tích cực, giúp thịt ngon hơn.

Thời gian bật nhạc cho lợn nghe là cả ngày, trừ khi đi ngủ. Đàn lợn được nghe rất nhiều loại nhạc nhưng có vẻ, nhạc Pháp được chúng ưa chuộng nhất. Chúng ngủ ngon hơn, ăn ngon hơn khi nghe nhạc này.

cách nuôi heo cho nghe nhạc là trường hợp của anh Hỏa Văn Trưởng ở tổ dân phố 4, thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Hiện mỗi năm anh Trưởng lãi hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi heo thương phẩm, heo giống.


Gia đình anh Trưởng bắt đầu nuôi heo từ năm 2011, với quy mô 10 – 12 con heo nái, vừa bán con giống vừa nuôi heo thịt.

Hơn 7 năm trước, anh nghe tin ở nước ngoài có mô hình cho bò sữa nghe nhạc để bò cho sữa nhiều hơn, anh Trưởng áp dụng với đàn heo nhà mình. Anh cho heo nghe nhạc cải lương và nhạc bolero để chúng ngủ ngon, an thần, không bị kích động, ít tiêu hao năng lượng. Anh thường mở nhạc liên tục 8 giờ/ngày vào mỗi bữa sau khi cho heo ăn. Qua theo dõi cho thấy, đàn heo của gia đình chóng lớn hơn và đem lại năng suất cao hơn.

Trong quá trình chăn nuôi, anh luôn chú trọng khâu phòng bệnh cho heo; nhờ vậy đàn heo của anh phát triển khỏe mạnh. Nguồn phân heo được anh tận dụng bón cho vườn cây thanh long ruột đỏ với 200 gốc.

Trang trại của anh Trưởng có vài trăm con heo. Mỗi tháng anh xuất bán tầm 80 con heo thịt, mang lại lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/tháng.

 

nuôi heo cho nghe nhạc Hỏa Văn Trưởng tổ dân phố 4 thị trấn Krông Kmar huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk Krông Kmar Krông Bông nuôi heo Krông Bông nuôi heo nghe nhạc heo thương phẩm heo giống tin tức krông bông


 

Bình luận

 

Đăng ký