menu

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm

Tin tức Krông Bông | 27-12-2020 | 2034 lượt xem

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã bắt gỗ lậu về… biếu cán bộ Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên chủ tịch xã bắt gỗ lậu về tẩu tán tang vật và biếu cán bộ.
 
Trưa 26-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông đối với ông Nguyễn Văn Trung – người vừa bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.  Ngày 26-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015. 
 
Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm Nguyễn Văn Trung bị bắt giam để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
 
 
 
Các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông Nguyễn Văn Trung đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Bông phê chuẩn.
 
Trước đó, sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Bông, ngày 24-12, UBND huyện Krông Bông đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đồng chí Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm với thời hạn 90 ngày để phục vụ điều tra liên quan đến sai phạm trong việc “xử lý gỗ lậu bị bắt tại xã Cư Đrăm”.
 
Vụ việc do ông Trần Thế Tôn, nguyên cán bộ của xã Cư Đrăm tố cáo lên các cơ quan chức năng với nội dung “ông Nguyễn Văn Trung và một số cán bộ khác sau khi bắt gỗ lậu về đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định”.
 
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
 
Nguyễn Công Lý - Báo Nhân Dân
 
 
Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã bắt gỗ lậu về… biếu cán bộ
Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên chủ tịch xã bắt gỗ lậu về tẩu tán tang vật và biếu cán bộ.
Trưa 26-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông đối với ông Nguyễn Văn Trung – người vừa bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông.


 
Hiện tại, cơ quan chức năng đang khám xét nơi làm việc của ông Trung tại UBND xã Cư Đrăm.
Theo một lãnh đạo VKSND huyện Krông Bông, ông Trung bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. “Hiện cơ quan công an mới khởi tố bị can đối với ông Trung và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xem xét những cán bộ khác của xã Cư Đrăm có sai phạm trong vụ việc hay không” – vị lãnh đạo này cho biết thêm.
Trước đó, sáng cùng ngày, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, cho biết từ đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, UBND huyện đã tạm đình chỉ công tác ông Trung 90 ngày để phục vụ điều tra.
Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, tháng 2- 2019, ông Tôn tố cáo ông Trung và một số cán bộ khác bắt gỗ lậu về tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định. Tháng 7-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định không khởi tố vụ án và kết luận: “Hành vi của ông Nguyễn Văn Trung có dấu hiệu của tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng qua điều tra xác định không có yếu tố vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác”.
Bất ngờ tháng 4-2020, VKSND tỉnh Đắk Lắk có văn bản cho biết: “Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm” và yêu cầu hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

VKSND tỉnh Đắk Lắk nhận định hành vi của các ông Nguyễn Văn Trung (Chủ tịch UBND xã), Y Na Êban (Phó Công an xã), Trần Văn Hiếu (Trưởng Công an xã), Y Ha Êban (Xã đội trưởng) đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngoài ra, VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ ra 4 người khác trong thành phần họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cư Đrăm do có hành vi làm trái quy định nhà nước và có dấu hiệu là đồng phạm với ông Trung về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Theo: Cao Nguyên-Báo Người Lao Động

 
 

 

Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm Nguyễn Văn Trung Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm chủ tịch xã gỗ lậu huyện Krông Bông Krông Bông Khởi tố bắt tạm giam Công an huyện bắt gỗ lậu krb cư đrăm krong bong tin tức krông bông


 

Bình luận

 

Đăng ký