menu

Bất chấp lệnh cấm, xe khách vẫn chở người dương tính Covid-19 từ TP HCM về Đăk Lăk

Bất chấp lệnh cấm, xe khách vẫn chở người dương tính Covid-19 từ TP HCM về Đăk Lăk

Bất chấp lệnh cấm, xe khách vẫn chở người dương tính Covid-19 từ TP HCM về Đăk Lăk

Tin tức Krông Bông | 02-07-2021 | 1658 lượt xem

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm ngưng vận tải hành khách từ những vùng có dịch về địa phương nhưng nhà xe Khang Phát vẫn hoạt động. Trên xe khách ngoài bệnh nhân mắc Covid-19 còn có 18 người khác tại các huyện Cư M’gar, Krông Bông, Cư Kuin, Lắk và TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 26/6, Y.T.H. (19 tuổi, ngụ xã Đắk Liêng) đi xe Khang Phát từ huyện Bình Chánh, TP.HCM, về huyện Lắk. Sáng 27/6, anh H. đến Trung tâm Y tế huyện Lắk khai báo, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngành y tế đã truy vết được 56 F1 và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Ngày 28-6, ông Nay Y Phú, Chủ tịch UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động các lực lượng tổ chức khoanh vùng dập dịch sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn.
 
Chở khách mắc Covid-19 nhưng nhà xe không hợp tác - Ảnh 1.
 
Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly các khu vực mà bệnh nhân tới
 
Đồng thời huyện này cũng bắt đầu phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại khu vực nhà bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Lắk và Trạm Y tế xã Đắk Liêng. Khoanh vùng và lập chốt cách ly kiểm soát dịch tại khu vực Buôn Drên A, xã Đắk Liêng nơi có ca bệnh.
 
Cũng theo ông Nay Y Phú, qua nắm bắt các luồng thông tin trên địa bàn huyện, trường hợp mắc Covid-19 tại xã Đắk Liêng khai báo chưa đầy đủ nên huyện đã giao Công an huyện cùng các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết để cách ly các trường hợp liên quan theo quy định.
Chiều 29/6, ông Nguyễn Xuân Hoãn, Phó chủ tịch UBND huyện Lắk (Đắk Lắk), cho biết đã giao công an điều tra việc nhà xe Khang Phát bất chấp lệnh cấm vẫn chở người mắc Covid-19 từ TP.HCM về địa phương.
 
"Khi tỉnh yêu cầu tạm dừng xe khách hoạt động tuyến Đắk Lắk - TP.HCM, địa phương đã có văn bản gửi các nhà xe trên địa bàn, nhưng nhà xe Khang Phát không chấp hành. UBND huyện giao công an điều tra, xử lý theo quy định", ông Hoãn nói.
 
Liên quan đến việc nam bệnh nhân mắc Covid-19 khai báo không đầy đủ lịch trình, ông Hoãn cũng cho biết đã giao công an điều tra, nếu có đủ chứng cứ sẽ xử lý theo quy định.
 
Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đến các địa bàn có dịch như TP.HCM và ngược lại.
 
Tuy nhiên, nhà xe Khang Phát vẫn chở khách từ vùng dịch về Đắk Lắk. 
 
Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Đắk Lắk đã ghi nhận 5 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đã xuất viện.

Nguồn: Zingnews


 

 

dương tính covid thông tin covid thông tin nCov covid-19 dương tính với SARS-CoV-2 ca dương tính số 5 xe khách Khang Phát nhà xe khang phát xe khách krong bông khang phát krông bông Krông Bông tin tức krông bông


 

Bình luận

 

Đăng ký