menu

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona

Tin tức Krông Bông | 03-02-2020 | 1178 lượt xem

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona

UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ nay đến hết ngày 9/2 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ngày 3/2, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh đã thống nhất sẽ cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học kể từ ngày 4 – 9/2.

UBND tỉnh giao cho Sở Y tế tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương tham mưu phát hành văn bản chỉ đạo về việc này; yêu cầu các trường trong thời gian này tổ chức cho tổng vệ sinh để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong thời gian tới.

Trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có đề nghị về việc cho học sinh nghỉ học. Một số ý kiến cho rằng việc này hiện nay chưa thực sự cần thiết, gây tâm lý hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, theo bà H’Yim Kđoh, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận có trường hợp nào nhiễm virus Corona, nhưng để đảm bảo ngăn ngừa triệt để tình trạng lây lan dịch bệnh, việc cho học sinh nghỉ học nhằm tổ chức các biện pháp phòng chống là hết sức cần thiết.

Bà H’Yim Kđoh cũng cho biết, UBND tỉnh rất quan tâm về vấn đề phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra nên cần thiết phải làm tốt công tác phòng dịch.

Đối với ý kiến lo ngại về việc không đủ kinh phí để phun hóa chất cho hơn 1.000 trường học trên địa bàn, bà H’Yim Kđoh cho biết đã yêu cầu ngành Y tế nghiên cứu, hướng dẫn cho các trường dùng nhiều biện pháp để thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu không chỉ các trường học mà các cơ quan ban ngành, các tổ chức cá nhân cũng thực hiện việc tổng vệ sinh ở cơ quan, đơn vị của mình. UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu ngành Y tế soạn thảo hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu để tuyên truyền đến toàn bộ người dân trên địa bàn thực hiện công tác phòng chống dịch.

Nguồn: Báo Dân Việt, 03/02/2020
http://danviet.vn/tin-tuc/dak-lak-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-chong-dich-virus-corona-1055149.html

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản


 

dịch virus Corona virus Corona Corona nCoV dịch nCoV virus nCoV bệnh viêm đường hô hấp cấp Phó Chủ tịch UBND dịch bệnh


 

Bình luận

 

Đăng ký