menu

Krông Bông: Nỗ lực không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

Krông Bông: Nỗ lực không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

Krông Bông: Nỗ lực không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

Tin tức Krông Bông | 23-12-2020 | 1257 lượt xem

Những năm qua, tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Bông nói riêng đã nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo và đầu tư cho vùng đặc biệt khó khăn nhằm giảm nghèo bền vững, không để hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau.
 
Giai đoạn 2016 – 2020, xã Hòa Sơn(huyện Krông Bông) được đánh giá là địa phương đi đầu ở huyện Krông Bông trong phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau". Trong công tác giảm nghèo, địa phương đặc biệt quan tâm đến hỗ trợ đầu tư hạ tầng tại buôn đồng bào dân tộc thiểu số và các thôn khó khăn. Hỗ trợ phát triển các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện của địa phương, trong đó tập trung vào hộ nghèo, cận nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo của xã từ hơn 32,7% (năm 2016) hiện giảm xuống còn 11%, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của toàn huyện.
 
Theo Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu giảm nghèo huyện Krông Bông, 5 năm qua, trong lĩnh vực lao động, việc làm, huyện đã tổ chức 42 lớp đào tạo nghề may gia dụng, sửa chữa máy nông nghiệp, chăn nuôi… cho 1.470 lao động nông thôn, trong đó có 238 học viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Bên cạnh nguồn vốn từ các chương trình, dự án giảm nghèo, từ năm 2016 đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện tốt công tác cho vay vốn hỗ trợ 19.333 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, với số vốn vay hơn 419 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Nỗ lực không để người nghèo bị bỏ lại phía sau - Ảnh 3.

Người dân cho bò đi ăn cỏ

 
Với những giải pháp đồng bộ, trong giai đoạn 2016 - 2019, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Krông Bông giảm từ gần 39% xuống còn gần 28,4%, bình quân mỗi năm giảm hơn 2,6%, dự kiến đến cuối năm nay giảm còn gần 24%.
 
Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2016 – 2020, chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững đã được triển khai đúng đối tượng. Với tổng ngân sách Trung ương hơn 769 tỷ đồng và người dân đóng góp hơn 35 tỷ đồng, tỉnh đã phân bổ nguồn lực lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ vốn vay.

Nguồn: Báo dân sinh

 

huyện Krông Bông Krông Bông công tác giảm nghèo vùng đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững xã Hòa Sơn nghề may gia dụng sửa chữa máy nông nghiệp chăn nuôi tin tức krông bông


 

Bình luận

 

Đăng ký